Hướng dẫn cách chọn máy chiếu phù hợp

Làm thế nào để chọn máy chiếu phù hợp với nhu cầu của bạn?


Máy chiếu hiện nay là một thiết bị rất phổ biến trong các trường học, văn phòng, hội trường, quán café….
Những năm trước đây, việc mua máy chiếu khá khó khăn do giá cao, nhưng những năm gần đây giá máy chiếu đã xuống mức khá thấp, nhưng để làm sao chọn được một bộ máy chiếu phù hợp với nhu cầu với một chi phí vừa phải thì còn khá nhiều người chưa biết tới. Vậy để chọn được máy chiếu phù hợp với nhu cầu chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm như sau:
Trước tiên, các bạn xác định nhu cầu trình chiếu:

  1. Mua máy chiếu cho dạy học
  2. Mua máy chiếu cho hội trường của trường học, hội trường cơ quan hành chính sự nghiệp
  3. Mua máy chiếu cho quán cafe coi bóng đá
  4. Mua máy chiếu cho phòng họp
  5. Mua máy chiếu cho phòng chiếu phim gia đình, máy chiếu giải trí.

Mỗi một nhu cầu sử dụng yêu cầu về cường độ sáng, độ tương phản, độ phân giải và một số tính năng kèm theo để các bạn lựa chọn.
1.    Mua máy chiếu cho dạy học, từng phòng học 30-40 học sinh
Đối với một số giao viên có nhu cầu mua máy chiếu dạy học, thông thường trong phòng học mở đèn khá sáng, các giáo viên thường chiếu slide nhiều chữ, hình ảnh clip ở mức độ trung bình. Nên các thầy cô nên chọn máy có cường độ sáng cao (3500 – 4000 Ansi Lumen), độ tương phản cao 10.000 – 20.000 : 1, độ phân giải vừa phải SVGA – XGA. Kích thước màn chiếu 100 – 120 là phòng 40 học sinh sẽ xem vừa phải.
Chi phí trọn bộ máy chiếu cho phòng học bao gồm máy chiếu, màn chiếu, giá treo, cáp kết nối rơi vào khoảng  từ 9 – 11 triệu đồng.


2.    Mua máy chiếu cho hội trường của trường học, hội trường cơ quan hành chính sự nghiệp
Đối máy chiếu sử dụng cho hội trường, do hội trường thường có kích thước khá lớn nên cần yêu cầu máy chiếu công suất lớn có cường độ sáng cao, do kích thước hình phóng ra lớn.
Đối với phòng có kích thước chiều dài 10 – 20m nên sử dụng máy chiếu có cường độ sáng từ 4000 – 5000 ansi lumen để chiếu ra màn 136 - 150.
Đối với phòng có kích thước chiều dài 20 - 30m nên sử dụng máy chiếu có cường độ sáng  trên 5000 - 6000 ansi lumen để chiếu ra màn 150 - 200
Đối với phòng có kích thước chiều dài trên 30m nên sử dụng máy chiếu có cường độ sáng  trên 7000 ansi lumen để chiếu ra màn 250 - 300
3.    Mua máy chiếu cho quán cafe coi bóng đá, máy chiếu cho quán nhậu.
Đối máy chiếu sử dụng cho quán cafe, quán nhậu do nhu cầu thường sử dụng buổi tối và chiếu hình ảnh là chính nên máy chiếu sử dụng cho các quán cafe thường có cường độ sáng vừa phải, độ tương phản cao, độ phân giải cao HD, Full HD, 4K. Kích thước màn chiếu thông dụng từ 100 – 150.
Chi phí trọn bộ máy chiếu cho quán cafe bao gồm máy chiếu, màn chiếu, giá treo, cáp kết nối rơi vào khoảng  từ 10 - 30 triệu đồng.
4.    Mua máy chiếu cho phòng họp
Đối với máy chiếu sử dụng cho phòng họp, trong các cuộc họp thường chiếu cả chữ và hình ảnh, các phòng họp của công ty thường có kích thước vừa phải tầm 30 – 50 mét vuông. Chúng ta nên chọn máy có cường độ sáng vừa phải từ 3500 – 4000 Ansi lumen, độ phân giải XGA – WXGA tùy từng kinh phí.
Ngoài ra, trong các phòng họp đặc biệt với các doanh nghiệp nước ngoài, thường yêu cầu tính thẩm mỹ rất cao, nên vấn đề cắm dây phải hạn chế tối thiểu. Nên chúng ta cần lựa chọn máy có option trình chiếu không dây, hoặc đọc file trực tiếp từ USB để cuộc họp của bạn trở nên hoàn thiện hơn.

Hướng dẫn cách chọn máy chiếu phù hợp

Hướng dẫn cách chọn máy chiếu phù hợp

5.     Mua máy chiếu cho phòng chiếu phim gia đình, máy chiếu giải trí.
Chi phí trọn bộ máy chiếu cho phòng họp bao gồm máy chiếu, màn chiếu, giá treo, cáp kết nối rơi vào khoảng  từ 10 - 30 triệu đồng.

Trên đây là một số trường hợp tham khảo, mỗi nhu cầu khác nhau sẽ có máy chiếu phù hợp để đáp ứng được yêu cầu của các bạn. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về Máy chiếu Biên Hòa, xin vui lòng liên hệ:

Đ/c: 20/1 Khu Phố 2, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

        362A Cách Mạng Tháng Tám, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

SDT: 0938 678 145 - 0938 938 145

Tin Tức Liên Quan

Hotline

Facebook

Chat

Zalo

Số điện thoại
0938 938 145
zalo